Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, và vấn đề ô nhiễm ngày càng trầm trọng. Và hiện nay trên các cuộc hội thảo thì vấn đề môi trường luôn được quan tâm nhất. Vậy hãy cùng chung tay bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta.

Thùng rác đã dần trở thành một người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Và bạn có thể tìm thấy bất cứ nơi nào chúng đều xuất hiện. Với những nơi sang trọng hiện đại như các khách sạn, trung tâm hội nghị thì những chiếc thùng rác xuất hiện với vẻ ngoài sang trọng

Những cách để bảo vệ môi trường hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia được :

Trồng nhiều cây xanh và sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường.

Chúng ta đều biết cây xanh có tác động rất lớn đến việc giữ gìn môi trường của chúng ta, và bạn hãy chồng và chăm sóc bảo vệ môi trường tốt hơn để có thể góp phần bảo vệ moi trường sống được tốt hơn.

Hạn chế sử dụng túi nilon

Chúng ta đều thấy được mức độ tiện dụng của những chiếc túi nilon trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nhưng lại ít ai quan tâm tới những tác hại của nó tới môi trường xung quanh. Nó chính là nguyên nhân lớn gây cho môi trường bị ô nhiễm và gây khó khăn trong quá trình phục hồi của môi trường. Ước tính, hàng triệu túi nilon được sử dụng và thải ra mỗi ngày tại Việt Nam, bất chấp nguy cơ ô nhiễm môi trường (theo nghiên cứu, túi nilon chôn vùi dưới đất phải mất tới 400-600 năm mới có thể phân hủy hết).

Không vứt pin vào thùng rác

1 viên pin dùng hết khi vứt đi có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Nếu vứt pin (dù đã qua sử dụng) vào thùng rác, pin sẽ bị đốt hoặc chôn, cách nào cũng gây ô nhiễm môi trường không khí, đất và nước. Một lượng nhỏ trong 1 viên pin đủ sức đánh gục cả một làng.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Nguồn:theo hanhtinhxanhhanoi.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 620