Chi đoàn trường Mầm non Huyện Quốc Oai tổng vệ sinh môi trường chào mừng ngày 26/3

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua  năm tháng cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thế hệ trẻ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn đến thế nào. Thực hiện lời dạy của người, chi đoàn trường mầm non Huyện Quốc Oai không chỉ tràn đầy nhiệt huyết trong công việc hàng ngày là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mà còn nhiệt tình tham gia các hoạt động lao động tình nguyện, các phong trào do chi bộ nhà trường và đoàn xã phát động.

Thực hiện kế hoạch phát động của đoàn thanh niên Thị Trấn Quốc Oai, chi đoàn trường Mầm non Huyện Quốc Oai thực hiện tổng vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học để tạo môi trường xanh sạch đẹp và phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đây là một hành động thiết thực và có ý nghĩa mà mỗi đoàn viên trẻ cần tiên phong thực hiện để mang lại hạnh phúc cho mọi người và các em nhỏ ngay tại mái trường mà minh đang công tác.

Môi trường là không gian sống của con người, vì vậy bảo vệ môi trường không là trách nhiệm của riêng ai và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Với hoạt động “ của tháng thanh niên” do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt đã gửi bức thông điệp ý nghĩa đến với mọi người là “Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi vệ sinh môi trường:

Tác giả: Nguyễn Thị Thơm