Trường Mầm non Huyện Quốc Oai. Với tổng diện tích đất là 1643,7m2 diện tích rất khiêm tốn, diện tích xây dựng là 2143m2 diện tích sân chơi là 500m2 , bao gồm 1 sân cỏ nhân tạo. Sân chơi tuy chưa đủ rộng để đáp ứng được nhu cầu vui chơi của trẻ nhưng đã được quy hoạch thoáng mát, cỏ trải cỏ đến 80%, trường có nhiều cây xanh, cây cảnh mang lại không gian xanh – sạch – đẹp và an toàn cho trẻ.

Nhà trường có khu vui chơi thể chất và khu vui chơi không gian sáng tạo, bể cát, nước nhân tạo cho trẻ tham gia hoạt động. Dưới sân trường có nhiều loại đồ chơi ngoài trời đảm bảo cho trẻ được vui chơi hàng ngày. Các đồ chơi luôn được thay mới đảm bảo an toàn, hấp dẫn trẻ, thu hút trẻ chơi.

660m2 là tổng diện tích của 11 phòng học, bình quân 60m2/1 phòng. Hầu hết mỗi phòng học đều có hành lang trước và hành lang sau. Các hành lang đều được giáo viên tận dụng làm góc thiên nhiên và để các đồ dùng cá nhân của trẻ, thuận tiện cho trẻ lấy và cất đồ dùng khi đến lớp. Phòng học được lắp đặt các thiết bị hỗ trợ cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ như: Tivi màn hình lớn 48in, máy vi tính có kết nối mạng nội bộ và kết nối trực tiếp với ti vi, máy in. Mỗi năm học các trang thiết bị trong các lớp đều được cải tạo, nâng cấp đổi mới sửa chữa tạo nên một sự mới lạ và tiện nghi hơn, hỗ trợ cho các cô trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ một cách thuận tiện và tốt nhất. Các phòng học được giáo viên trang trí hài hòa, trang nhã tạo sự ấm cúng gần gũi, thân thiện giữa  cô và trẻ trong mỗi lớp.

Phòng chức năng có diện tích 60m2 đủ để cho cô và trẻ hoạt động nghệ thuật âm nhạc, tạo hình, và học các lớp ngoại khóa.

Phòng Hội trường có diện tích 60m2 vừa là phòng truyền thống vừa sử dụng để họp hội đồng sư phạm nhà trường và sinh hoạt tổ chuyên môn.

Khu vực sân khấu của trường cũng đảm bảo đủ cho cô và trẻ tham gia các hoạt động biểu diễn văn nghệ trong các ngày hội, ngày lễ. Sân khấu có trải cỏ 100% nên hàng ngày  giáo viên sử dụng làm sân chơi cho trẻ rất an toàn.

Trường có khu vực bếp ăn tập thể một chiều, bếp ăn được trang bị đầy đủ tủ sấy bát, tủ cơm, máy hút mùi đảm bảo vệ sinh trong chế biến và an toàn cho trẻ.

Khu vệ sinh tuy không rộng nhưng được  khép kín nội bộ trong mỗi lớp học rất thuận tiện cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Tạo điều kiện cho các con hình thành và rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân rất tốt.

Những năm đầu thành lập trường chỉ có 3 phòng học gồm 2 nhóm nhà trẻ và 1 lớp mẫu giáo ghép, năm 2005 trường khởi công xây dựng dãy nhà bên phòng hiệu bộ thêm , đến năm 2009 tiếp tục xây dựng dãy nhà bên nhà xe thành các phòng kiên cố. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển đến nay trường đã có 11 phòng học kiên cố với 2 nhóm nhà trẻ 24-36 tháng; 3 phòng học dành cho trẻ MGB 3-4 tuổi; 3 phòng học cho trẻ MGN 4-5 tuổi và 3 phòng học cho trẻ MGL 5-6 tuổi với tổng số trên 400 trẻ.

Từ sân chơi không có màu xanh với 2-3 bộ đồ chơi đơn giản được trang bị từ nhiều năm trước, đến nay sân chơi của trẻ đã có nhiều đồ chơi với diện tích sân cỏ lên đến 80%. Do diện tích chật hẹp khu vực chơi của trẻ còn hạn chế, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên tận dụng không gian rộng rãi của sân vận động Huyện Quốc oai để tổ chức các hoạt động ngoài trời, các hoạt động phát triển vận động cho trẻ.

Các lớp học được nâng cấp, tu sửa từng bước, các trang thiết bị dạy học tại các lớp, các góc chơi với nhiều loại đồ chơi từ những vật liệu khác nhau đa dạng, phong phú đã làm cho lớp học ngày càng trở nên mới lạ, hấp dẫn trẻ khi đến lớp.