Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm "Chả thịt đậu phụ chiên"

Chả thịt đậu phụ chiên với các nguyên liệu cực kì rẻ mà lại ngon miệng, cực hấp dẫn, giàu dinh dưỡng sẽ là lựa chọn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt lợn : 300g

-Hành tây: 1 củ

-Đậu phụ: 2 bìa

-Tỏi: 1 củ

-Cà rốt: 1 củ

-Trứng gà: 3 quả

-Bột mỳ

-Hành lá

-Gia vị: Muối bột canh, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu...

Các bước làm chả thịt đậu phụ chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Thịt lợn rửa sạch xay nhỏ hoặc băm nhỏ.

-Đậu phụ thái nhỏ, dầm nát.

-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch băm nhỏ.

-Hành tây, tỏi bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

-Hành lá cắt bỏ rễ, bỏ lá úa rửa sạch thái nhỏ.

-Trứng đập ra bát đánh tan

Bước 2: Chế biến các nguyên liệu

-Trước khi đi vào chế biến ta trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, tiêu, 1 quả trứng vào bát to.Trộn đều cho ngấm gia vị và các nguyên liệu quyện vào nhau.

-Sau đó nắm lại thành viên tròn hay nắn dẹt thì tùy theo ý mình thích. Rồi lăn qua bột mỳ, sau đó lại lăn qua bát trứng đã đánh tan trước đó.

-Tiếp theo bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng sau đó thả các thịt viên  vào chảo dầu chiên cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín là được. Cuối cùng là vớt chả ra đĩa và thưởng thức.

 

 


Tác giả: NV nuôi dưỡng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 07 : 617