Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm món thịt gà, thịt lợn nấu cà ri

MÓN THỊT GÀ, THỊT LỢN NẤU CÀ RI

 

 

                   

http://quantri.pgdgialam.edu.vn/UploadImages/mnthitrantrauquy/admin/caribo_2_274202018.jpg?w=600

 

Nguyên liệu

-Thịt gà: 200g

- Thịt lợn: 100g

-Bột Cà ri: 1 gói

-Cà rốt: 1 củ

-Hành khô: 15g

-Gừng: 1 củ

-Gia vị: Nước mắm, muối bột canh, dầu ăn

Cách chế biến

*Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Thịt gà sát muối, rửa sạch, lọc thịt rồi đem xay hoặc băm nhỏ.

-Thịt lợn cũng đem rửa sạch rồi xay hoặc băm nhỏ.

-Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

-Hành khô bóc vỏ đặp dập băm nhỏ.

-Gừng gọt vỏ rửa sạch băm nhỏ.

Sau khi thịt gà, thịt lợn đã xay nhỏ chúng ta ướp bột cà ri, một chút gừng, hành khô,1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa muối bột canh rồi trộn đều để khoảng 10 phút.

*Bước 2: Chế biến

Sau khi các nguyên liệu sơ chế xong chúng ta bắt đầu đi vào chế biến

-Đầu tiên bắp chảo lên bếp cho dầu ăn đun cho nóng cho hành khô và gừng phi thơm. Sau đó đổ thịt gà, thịt lợn đã ướp vào chảo cho to lửa và đảo đều, nhanh tay  đến khi thịt săn lại.

-Khi thịt săn lại cho cà rốt vào đảo đều, cho 200 ml nước vào đun sôi vặn nhỏ lửa đậy vung đun khoảng 15 phút, đến khi thịt  và cà rốt chín mềm rồi nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

*Yêu cầu thành phẩm

-Thịt gà, thịt lợn và cà rốt chín mềm nhưng không bị nát. Nước sốt cà ri vừa vị, có độ sánh và lên màu đẹp

 

 

 

 


Tác giả: NV nuôi dưỡng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 620