Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm "Trứng cuộn tôm hấp"

Món trứng cuộn tôm hấp là món ăn giàu chất dinh dưỡng có mùi vị thơm ngon hấp dẫn và hình thức cực kì bắt mắt. Làm món trứng cuộn tôm hấp đơn giản này cho bữa cơm thêm thú vị nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu

-Tôm tươi: 200g

-Trứng gà (trứng vịt): 2 quả

-Cà rốt: 1 củ

-Hành khô: 1 củ

-Hành lá

-Gia vị: Dầu ăn, muối bột canh, nước mắm, hạt tiêu...

 

 

Các bước làm trứng cuộn tôm hấp

*Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Hành tím bóc vỏ đem băm nhỏ.Hành lá bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ

-Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựa.

-Tôm bóc vỏ, bỏ đầu lấy chỉ đen rồi rửa sạch rồi đem xay hoặc băm nhuyễn. Cho tôm, hành khô, hành lá, cà rốt vào trộn đều ướp một chút muối, nước mắm, hạt tiêu để 15 phút.

-Trứng đập ra bát đánh tan cùng với ½ thìa cà phê muối

*Bước 2: Chế biến nguyên liệu

-Đầu tiên bắp chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun cho nóng sau đó cho trứng đã đập trước đó vào rán, dàn đều chảo cho mỏng để rán đến khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp sau đó cho trứng ra đĩa

-Để đến khi trứng nguội thì bắt đầu cho hỗn hợp cho tôm vào quết lên trứng chừa ra 2 đầu mép mỗi đầu khoảng 1cm để cuộn  trứng lại.

-Tiếp theo đặt nồi hấp lên bếp cho trứng vừa cuộn tôm vào hấp khoảng 15 phút cho tôm chín thì tắt bếp. Cuối cùng cho trứng hấp ra và cắt thành từng khoanh tròn rồi trình bày ra đĩa.

 

 


Tác giả: NV nuôi dưỡng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 620