Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn chác chế biến thực đơn bữa chính trưa ngày thứ 5 tuần chẵn trong Trường Mầm Non Huyện

 

 Thực đơn ngày thứ 5 tuần chẵn

Bữa chính trưa: Cơm trắng + Thịt lợn sốt cà chua

      Canh rau dền, mồng tơi, mướp nấu nước lọc tôm

       Tôm xào ngô ngọt

Bữa chiều:

Mẫu giáo: Bún gà mọc rau thơm

        Sữa Dialac Super Star

      

Nhà trẻ: Cháo thịt gà súp lơ

    Sữa Dialac Super Star

Sau đây tôi xin hướng dẫn cách chế biến thực đơn bữa chính trưa tuần chẵn ngày thứ năm.

  1. Món “Thịt lợn sốt cà chua”

Nguyên liệu

- Thịt lợn: 350g

- Cà chua: 80g

- Hành lá

- Gia vị: Dầu ăn, muối bột canh, nước mắm...

Cách làm:

*Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt lợn rửa sạch thái miếng rồi đem xay hoặc băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau

- Hành lá cát bỏ rễ , bỏ lá úa rửa sạch thái nhỏ

*Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Đầu tiên bắp nối lên bếp cho chút dầu ăn sau đó cho cà chua vào đảo đến khi cà chua chín mềm

-Tiếp theo cho thịt vào đảo đều nêm chút muối, nước mắm đun đến  khi thịt chín mềm nêm lại gia vị cho hành lá vào đảo đều rôi tắt bếp.

2. Món “ Canh rau dền, mồng tơi, mướp nấu nước lọc tôm”

 

- Tôm : 200g

- Rau dền: 1 bó

- Rau mồng tơi: 1 bó

- Mướp: 1 quả

- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm...

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

- Tôm rửa sạch rồi đem xay nhuyễn( khi xay cho một chút muối), lọc lấy nước

- Rau dền, mồng tơi bỏ gốc nhặt lá úa, rửa sạch đem thái nhỏ

- Mướp nạo vỏ rửa sạch thái nhỏ

* Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Đầu tiên bắp nồi nước lọc tôm lên bếp đun sôi, khi sôi giảm bớt lửa.

- Sau đó cho rau dền, mồng tơi, mướp đã thái nhỏ vào cho chút dầu ăn đun đến khi rau chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Món “Tôm xào ngô ngọt”

Nguyên liệu

- Tôm biển: 200g

- Ngô ngọt: 100g

- Cà rốt: 50 g

- Đậu cove: 50g

- Hành khô, hành lá

Gia vị: dầu ăn, muối bột canh, nước mắm, tiêu....

Cách làm

* Bước 1: sơ chế nguyên liệu

- Tôm biển bóc vỏ rửa sạch đem xay hoặc thái nhỏ

- Hành khô bóc vỏ đập đập bắm nhỏ. Hành lá bỏ rễ bỏ lá úa rủa sạch thái nhỏ

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ

- Ngô ngọt tách hạt rửa sạch

- Đậu cove tước bỏ chỉ sơ hai bên rửa sạch đem thái nhỏ

* Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Đầu tiên bắc chảo lên bếp cho đầu ăn đun cho nóng sau đó cho hành khô phi thơm tiếp cho tôm vào xào nêm chút gia vị đảo đến khi tôm săn lại rồi tắt bếp đổ tôm riêng ra bát.

- Tiếp theo bắc chảo trở lại bếp cho dầu ăn đun cho nóng cho ngô ngọt vào xào đến khi ngô gần chín cho đậu cove, cà rốt cho chút muối ,nước mắm vào đảo đều cho ngấm gia vị, đảo khi các nguyên liệu vừa chín. Sau đó ta cho bát tôm vừa xào trước vào rồi đảo đều nêm lại ra gia cho vừa, sau đó cho hành lá vào  rồi tắt bếp.


Tác giả: Trường Mầm non Huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Tháng 04 : 2.730