Ngôi trường hạnh phúc

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách làm "Thịt bò hầm khoai tây, cà rốt"

món ăn này không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò còn là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt tốt cho các bé trong giai đoạn phát triển. Vậy thì hãy cùng nhau vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

Thịt bò: 300 gram 

Khoai tây: 2 củ

 Cà rốt: 1 củ 

Gừng: 1 nhánh nhỏ

 Hành tím: 1 củ 

Hành lá, ngò gai vừa đủ 

Các loại gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường…

Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt bò còn tươi ngon sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày 2 – 2,5cm cho vào một ái âu lớn. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa rồi thái thành miếng dày khoảng 1,5 – 2cm. Hành ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Bước 2: Ướp thịt bò Với âu thịt bò đã thái, các bạn cho gừng, tỏi, chút tiêu xay, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay vào.

Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi đem ướp trong vòng 30 phút. Bước 3: Hầm thịt bò với cà rốt, khoai tây Cho nồi hầm lên bếp có sẵn 1 lít nước. Cho tiếp thịt bò vào đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ. Hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

Video tham khảo tại đây


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 07 : 620